Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Cà rốt trắng (Carrot White Satin)

Cà rốt có truyền thống được biết đến như một loại rau màu cam ,loại cà rốt trắng này hiện nay chiếm ưu thế ở châu Âu và Mỹ. Cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa thân khỏe mạnh cả hai lipophylic (carotenoid) và nước (các hợp chất phenolic). Mặc dù hàm lượng carotenoid khác nhau giữa các kiểu gen cà rốt, cà rốt thường cam có chứa một lượng cao của carotene α- và β-; cà rốt vàng chứa lutein, màu đỏ của cà rốt là do chất lycopene, trong khi các chất polyphenol, chủ yếu là anthocyanins là điển hình cho rễ tím.


Các màu sắc của cà rốt màu vàng, màu cam và màu đỏ là kết quả của các sắc tố carotenoid nhất định có mặt trong thư mục gốc. Các carotenoid có thể được chia thành các sắc tố hydrocarbon hay carotenes và các sắc tố oxy hoặc xanthophylls. Cà rốt trắng là rất thấp trong tổng hàm lượng carotenoid.

Kết quả hình ảnh cho white satin carrot

Cà rố trắng có hương vị ngọt ngào và tỷ lệ các hợp chất tự nhiên, được gọi là hóa chất thực phẩm (phytochemicals) cao hơn cà rốt đỏ.

Kết quả hình ảnh cho white satin carrot

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét