Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Cải xoong : loại rau quý mà ít người để ý.

Cải xoong là giống cải thủy sinh ,lá bầu dục ,ưa sống ở những nơi có nước trong, thân dài 10 - 40cm, thân bò có mọc rễ, màu xanh lục. có tốc độ tăng trưởng cao .Cải xoong có tên khoa học là Nasturtium officinale ,thuộc họ cải (Brassicaceae) .



Cải xoong không mọc tự nhiên ở nước ta nhưng hiện được trồng và sử dụng rất phổ biến để làm thức ăn và làm thuốc .Nhiều người chỉ coi cải xoong là một loại rau ăn đơn giản mà không biết rằng nó có những tác dụng rất "kỳ diệu" đối với sức khỏe. Chính vì thế, loại rau này vẫn chưa được tận dụng hết công dụng của mình .



Theo Đông y ,cải xoong có thể dùng làm thuốc ho (lao phổi), viêm phế quản kinh niên, thuốc bổ chữa bệnh chảy máu chân răng .Có người dùng chữa bệnh đái tháo đường và chữa các bệnh ngoài da .Bã của cải xoong cung cấp nhiều chất xơ, giúp người bệnh no, không cảm thấy thèm ăn nhiều.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét